QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

     Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ I được thành lập theo quyết định số 25 ngày 02/01/ 1999 cho đến nay, trường tọa lạc tại ấp Nhì A - xã Chánh Hội - huyện Mang Thít - tỉnh Vĩnh Long

 

Đặc điểm tình hình:

- Xã Chánh Hội là một xã vùng ven của huyện Mang Thít được chia ra 9 ấp với 1984 hộ dân, Dân số: 7.856 người, diện tích tự nhiên 1.338 ha, mật độ dân số 586 người/km2, đa số sống bằng nghề nông, nghề tiểu thủ công nghiệp. Cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho công tác PCGD của địa phương.

1. Thuận lợi

 - Xã Chánh Hội đạt xã nông thôn mới vào năm 2015, hệ thống giao

thông trên toàn xã đảm bảo 2 mùa mưa nắng, cơ sở trường lớp hoàn

chỉnh, trẻ em thích đến trường lớp để học.

- Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, có hệ thống văn bản chỉ đạo cụ thể phù hợp với tình hình thực tế, có sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể ở địa phương.

- Đa số phụ huynh cũng ý thức và rất quan tâm đến việc học của con em. Hội khuyến học, hội cha mẹ học sinh rất tâm huyết trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, thường xuyên hỗ trợ, khuyến khích con em trong học tập.

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ khỏe, nhiệt tình trong công tác và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

2. Khó khăn

- Trường có 02 điểm lẻ nằm rãi rác trong địa bàn xã, mỗi điểm cách nhau khoảng 2->3 km nên việc đi lại đưa rước con em gặp nhiều khó khăn.

Hiệu trưởng

 

 

Lê Thị Giàu