Monday, 26/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường mẫu giáo Tuổi Thơ I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

    Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  - 20/11/2018), Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn long trọng tổ chức họp mặt kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

   

   Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành Giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành và như một lời nhắc nhở chúng ta về truyền thống hiếu học, về nghĩa thầy trò. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm đó. Vì thế, đã từ lâu,  20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội.

    Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  - 20/11/2018), Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn long trọng tổ chức họp mặt kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

    Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp tình thầy trò. Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ "Thầy":

                                       Một đời chẳng quản công lênh

                             Tấm lòng như biển mênh mông: lòng thầy

                                      Thuỷ chung bao chuyến đò đầy

                             Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời.

                                          

                                       Học trò về thăm trường và thầy cô giáo

    Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người:

     Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

                                       Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

                                       Có một nghề không trồng cây vào đất

                                       Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm.

    Cũng tại buổi lễ này, nhà trường đã tổ chức gặp gỡ và tri ân các thế hệ cán bộ quản lí và giáo viên qua các thời kì.     

                           

          Ban giám hiệu trường trao tặng quà cho giáo viên qua các thời kì

    Ngoài việc họp mặt, gặp gỡ các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các thế hệ học sinh đã và đang học tại trường, nhà trường đã phát động các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này. Đặc biệt, đẩy mạnh giáo dục rèn luyện đạo đức nhân cách, rèn luyện kỹ năng sống và chất lượng dạy - học trong nhà trường; tập thể sư phạm phấn đấu hết mình rèn luyện, hoàn thiện chuẩn mực bản thân, thực sự "là tấm gương sáng để học sinh noi theo" giữ vững truyền thống của nghề dạy học, của "những người lái đò", góp phần thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch của Đảng, của địa phương... xứng đáng với danh hiệu: "Nghề giáo- Nghề cao quí nhất trong những nghề cao quí".

    Ngày 20 - 11 cũng là ngày để cho Ngành giáo dục đánh giá và ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác giáo dục của mình. Nhà trường cũng đã tổ chức trao thưởng danh hiệu và bằng khen các cấp để vinh danh các nhà giáo.

                                   

                  Niềm vui ngày 20/11- Trên bục vinh danh

Những thành tích đạt được, sự tin yêu, hỗ trợ của các cấp các ngành, nhất là sự tin tưởng của cha mẹ học sinh như những món quà thầm lặng tiếp thêm động lực cho tập thể sư phạm nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

              Một ngày 20/11 thật đặc biệt! Trân trọng!                        

                                                                                             Tin, ảnh: Phương Chi


Tác giả: Đặng Phương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 1.578
Tháng trước : 45
Năm 2022 : 4.250
Năm trước : 1.504
Tổng số : 13.026